Tìm hiểu về vận chuyển cargo

Như được biết, xu hướng sử dụng tiếng anh trong tất cả các ngành dịch vụ nói chung và vận tải nói riêng, hiện nay đang được phát triển và dùng rộng rãi bởi xu thế hội nhập sâu rộng với quốc tế. Đặc biệt, trong vận tải có nhiều thuật ngữ được sử dụng bằng tiếng anh mà nhiều người không nắm rõ như vận chuyển cargo là gì? Vậy mời quý khách hàng cùng xem qua bài viết bên dưới, chúng tôi sẽ giải thích một cách rõ ràng và dễ hiểu nhất về vấn đề này cho những người cần biết đến.

Vận chuyển cargo là gì?

Trước khi nói về vận chuyển cargo thì các khách hàng cần hiểu nghĩa của từ cargo là gì? Như được biết cargo được sử dụng trong tiếng anh nó có nghĩa là hàng hóa, hơn thế đối với ngành vận tải thì cargo còn có nhiều nghĩa khác như hàng chuyên chở, lô hàng,… Sở dĩ, chúng ta sử dụng từ này vì mục đích thuận tiện trong việc giao tiếp với khách nước ngoài cùng với sự tiện dụng của nó trong ngành vận tải. Để hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn hơn thì cargo là hàng hóa và vận chuyển cargo có nghĩa là vận chuyển hàng hóa.

Hiện nay, vận chuyển cargo là hình thức vận chuyển hàng hóa phổ biến được sử dụng vận chuyển hàng từ nơi này đến nơi khách bằng nhiều hình thức khác nhau như đường bộ, đường biển và đường hàng không của nhiều đơn vị cung cấp. Việc vận chuyển này được thỏa thuận và kí kết hợp đồng giữa 2 bên của người nhận và người gửi. Hàng hóa sẽ được vận chuyển bằng đa phương tiện như tàu hỏa, máy bay, xe contaner, tàu thủy, xe tải,…

Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng, hiện nay Thành Duy là đơn vị được biết đến với dịch vụ vận chuyển cargo bằng xe tải nhằm phục vụ cho khách hàng cần tới. Được biết, vận chuyển này đóng vai trò quan trọng trong việc phân phối và lưu thông hàng hóa hiện nay nên có rất nhiều công ty, đơn vị vận chuyển cargo ra đời với mục đích đáp ứng nhu cầu vận chuyển của nhiều cá nhân, doanh nghiệp lớn, nhỏ.

Vai trò của vận chuyển cargo

Hiện nay, vận chuyển cargo đang nắm giữ vai trò rất quan trọng trong nền kinh tế hiện nay, giúp phân phối và lưu thông hàng hóa đến mọi nơi. Được biết đến, loại hình vận chuyển này được xem là huyết mạch trong giao thông vận tải bởi giúp phát triển mạnh trong việc phát triển kinh tế.

Quy trình nhận chuyển và giao nhận cargo

Trên thị trường, hiện nay việc khai thác hàng hóa ở nước ta được xem và đánh giá là một trong những nước có tiềm năng bởi nhu cầu vận chuyển hàng tiêu dùng và xây dựng còn chưa được khai thác hết. Do đó, đây được xem là thị trường đem lại sự thuận lợi và được xem là thị trường béo bở đối với nhiều công ty với dịch vụ vận chuyển cargo. Hiện nay, để được nhiều người biết đến và thu hút được khách hàng thì các đơn vị vận chuyển cargo không ngừng cố gắng phấn đấu và nổ lực nhằm tạo dựng niềm tin và uy tín đến với người sử dụng. Bên cạnh đó, việc đảm bảo được các tiêu chí được khách hàng hướng đến đó là giá thành rẻ, chất lượng tốt, công ty uy tín, phục vụ chuyên nghiệp và cho khách có thể tin tưởng và lựa chọn.

Quy trình gửi hàng của vận chuyển cargo gồm các bước dưới đây, mời khách hàng tham khảo qua:

Bước 1: Gửi yêu cầu giao hàng

Để có thể sử dụng dịch vụ vận chuyển cargo thì các khách hàng có thể lựa chọn trước cho mình một đơn vị để vận chuyển và liên hệ trực tiếp để được tư vấn, đội ngũ nhân viên sẽ chăm sóc và tư vấn khách hàng đồng thời sẽ hướng dẫn các quy trình về chuyển gửi bằng dịch vụ vận chuyển cargo.

Bên cạnh đó, đối với một số khách hàng có khả năng sử dụng được Internet thì có thể sử dụng dịch vụ bằng cách đăng kí tài khoản và tiến hành tạo vận đơn, sau khi tạo đơn xong thì nhân viên sẽ gọi tư vấn rõ cho các bạn, đây là hình thức đối với các khách hàng có đơn hàng nhỏ, lẻ. Còn đối với các đơn hàng có số lượng lớn thì bên công ty chúng tôi sẽ liên hệ và làm việc trực tiếp với khách hàng qua thỏa thuận và kí kết hợp đồng rõ ràng nhằm đảm bảo được hàng hóa an toàn, tránh xảy ra các vấn đề đáng tiếc trong quá trình vận chuyển hàng. Đồng thời tạo được niềm tin và sự tin tưởng hơn đối với khách hàng khi đến với công ty.

Bước 2: Nhận hàng tận nơi

Sau khi xác nhận được thông tin về đơn hàng của khách, nhân viên bên công ty chúng tôi sẽ liên lạc với khách đến để nhận hàng, các bạn cứ yên tâm, chúng tôi sẽ điều phối nhân viên đến tận nơi nhận hàng của quý khách một cách an toàn và đảm bảo nhất. Ngoài ra, việc đóng gói, khách hàng có thể tự đống gói hoặc sử dụng dịch vụ đóng gói tại vận tải Thành Duy. Hàng hóa sau khi hoàn thành qua các khâu đóng gói và kiểm tra thì nhân viên sẽ đem về kho phân loại và quản lý cẩn thận, các khâu được làm một cách chuyên nghiệp nhằm đem lại sự hài lòng tốt nhất đến với khách hàng.

Bước 3: Giao hàng cho khách

Công ty chúng tôi sẽ giao hàng đến quý khách hàng nhanh nhất có thể, thời gian vận chuyển sẽ phụ thuộc vào phương tiện khách hàng sử dụng và quãng đường dài ngắn. Thành Duy sẽ cố gắng đem lại dịch vụ tốt nhất đến với khách hàng khi đến với công ty, đảm bảo được sự an toàn và chất lượng đến mọi khách hàng.

Một số lưu ý khi sử dụng dịch vụ vận chuyển cargo

Để đem lại hiệu quả cao nhất và vận chuyển cargo được diễn ra một cách thuận lợi, nhanh chóng hơn thì cần lưu ý một số vấn đề dưới đây:

Trước khi vận chuyển, để hàng hóa được đảm bảo và an toàn hơn thì việc đóng gói là một trong những vấn đề quan trong. Cần phải đóng gói kỹ càng và phân loại hàng hóa để đóng gói. Một số hàng hóa bằng thủy tinh, bằng kính dễ vỡ thì đóng gói bằng thùng và bao bọc kĩ. Đối với các loại hàng dạng nước nên đóng bằng thùng gỗ,… nhằm đảm bảo được chất lượng độ an toàn và đem lại lợi ích cũng như kết quả cao nhất từ dịch vụ bên Thành Duy.

Lưu ý hơn, dịch vụ vận chuyển cargo tại vận tải Thành Duy sẽ không nhận bất cứ các loại hàng liên quan đến hàng cấm của quốc gia, các loại hàng vi phạm pháp luật.

Để tránh các trường hợp mất hàng hoặc nhầm lẫn hàng hóa, quý khách cần lưu ý ghi rõ ràng các thông tin người nhận, như vậy sẽ tránh được các trường hợp nhầm lẫn và giúp đơn hàng của bạn được chuyển đến người nhận nhanh hơn.

Vận chuyển cargo trước khi nhận gửi hàng các bạn phải thỏa thuận và kí kết hợp đồng trên giấy tờ một cách rõ ràng nhằm mục đích đảm bảo được lợi ích của khách hàng và uy tín từ công ty, đồng thời để khi gặp các vấn đề về chuyển hàng sẽ có giấy tờ rõ ràng để đối chứng và có trách nhiệm hơn.

Trên đây là tất cả các thông tin về vận chuyển cargo, hi vọng sẽ đem lại lợi ích cho các bạn cần đến. Để sử dụng được dịch vụ tốt nhất, Thành Duy sẽ là nơi đáp ứng được mọi yêu cầu khách hàng và đem lại lợi ích, hiệu quả cao từ dịch vụ đến với quý khách. Cảm ơn các bạn đã quan tâm đến bài viết về dịch vụ vận chuyển cargo tại Thành Duy.